Tiệm bánh Dolce Vita - 0903 789 390

Món quà cưới

PHAN THỊ THU TRANG
Ngày 08/01/2018

Tôi cẩn thận xem xét những bông hoa trong bó hoa cưới của mình và suy nghĩ về ý nghĩa của từng loại: hoa iris màu xanh, loại hoa yêu thích của chồng tôi này, hoa hồng trắng, tượng trưng cho sự tinh khiết này và những dây thường xuân màu xanh lá biểu tượng của sự tin tưởng nữa.

Trong suốt buổi tiệc cưới, tôi trò chuyện với bạn bè, cười vui với những ly đầy rượu sâm banh và cả hoa nữa. Chợt tôi cảm thấy một bàn tay của ai đó đặt trên vai mình, tôi quay lại. Đó là người phụ nữ mà tôi chỉ mới gặp một lần, bạn của mẹ chồng tôi và trong tay bà là một sợi dây thường xuân.

“Cái này rơi ra từ bó hoa cưới của cháu khi cháu đang khiêu vũ đấy!”. Tôi nói cảm ơn và đưa tay nhận lấy nó. Nhưng người phụ nữ ấy bảo: “Cháu có phiền không nếu cô giữ lại dây thường xuân này?”.

Thoạt đầu tôi rất ngạc nhiên. Tôi hầu như chẳng biết gì về người phụ nữ này. Thế bà ta muốn gì với những dây thường xuân của tôi?

Nhưng thật ra cũng chẳng quan trọng lắm - tôi nghĩ. “Được ạ, cô cứ giữ lấy nó?” - tôi nói với người phụ nữ và mỉm cười.

Vài tháng sau, có tiếng chuông reo, tôi ra mở cửa và không thể giấu được sự ngạc nhiên của mình khi nhận ra đó là người phụ nữ lạ lùng trong bữa tiệc cưới. Tất cả những chuyện này là thế nào đây? - tôi không tự trả lời được.

“Cô lại có một món quà cưới cho cháu đây!” - người phụ nữ dịu dàng. Khi ấy, tôi mới nhận ra trong tay bà là một cái chậu nhỏ với những chiếc lá xanh non. “Đây là dây thường xuân mà cháu đã đánh rơi trong tiệc cưới đấy!” - người phụ nữ mỉm cười - “Cô đã đem về, cắt tỉa lại và trồng nó cho cháu đây!”.

Tôi im lặng lắng nghe câu chuyện của bà, thì ra nhiều năm trước đây, ít lâu sau đám cưới của mình, bà cũng nhận được một món quà kỳ lạ như vậy. “Nó vẫn đang lớn lên đấy và mỗi ngày, khi ngắm nhìn nó, nó lại làm cho cô nhớ lại buổi tiệc cưới tuyệt vời của mình!” - bà nói - “Bây giờ cô vẫn đang cố gắng trồng thêm thật nhiều để đem tặng những cô dâu khác đấy!”.

Tôi không thể nói một lời nào cả, một suy nghĩ nhẹ nhàng nhưng thấm thía đến trong đầu tôi, đây đúng là món quà cưới tuyệt vời nhất mà tôi nhận được. Cứ thế trong nhiều năm qua, sợi dây thường xuân trong đóa hoa cưới của tôi ngày ấy đã lớn thật nhanh, càng ngày nó càng xanh tốt bất chấp mọi khắc nghiệt. Và đúng như lời người phụ nữ kỳ lạ ngày trước đã nói, mỗi lần nhìn thấy những chiếc lá thường xuân xanh mướt, tôi lại như quay về với những dải đăng ten trắng tinh trên áo cưới, với lời nguyện ước chung thủy trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời mình. Và thế là mọi khó khăn trong cuộc sống gia đình dường như tan biến. Tôi thật sự rất trân trọng câu chuyện về dây thường xuân này và đã kể cho rất nhiều người nghe.

Phan Hãn Hữu (Dịch từ "The wedding gift" của Carol Sturgulewski)

Nguồn ảnh: Pixabay

Tiramisu - Phiên bản truyền thống Italia

PHAN THỊ THU TRANG
|
Ngày 07/08/2017

Tiramisu Ký Sự - Phần 2 >> Tiramisu Bản tình cả ngọt ngào  ( Tiramisu Ký Sự - Phần 1) Phiên bản Tiramisu truyền thống luôn có...

Xem thêm

Tiramisu - Bản Tình Ca Ngọt Ngào

PHAN THỊ THU TRANG
|
Ngày 24/07/2017

Tiramisu ký sự- Kỳ 1 Tiramisu tiếng Ý có nghĩa là “Tirare me su” (bring me up)- hãy nâng tôi lên, hãy truyền cho tôi thêm...

Xem thêm

Tiramisu và Câu chuyện về chiếc bánh tình yêu

PHAN THỊ THU TRANG
|
Ngày 30/06/2017

Không phải xuất xứ từ những câu chuyện thật cảm động nhưng những con người làm nên loại bánh này lại khiến ta cảm động...

Xem thêm

Giỏ hàng

icon icon icon