Tiệm bánh Dolce Vita - 0903 789 390

Bức thư trả lời về câu hỏi: Liệu Ông già Noel là có thật?

PHAN THỊ THU TRANG
Ngày 07/12/2017

Mỗi mùa giáng sinh về, tôi lại có dịp đọc lại câu chuyện về bức thư nổi tiếng khắp thế giới, mà cô bé Virginia O’Hanlon ở nước Mỹ xa xôi, gửi cho ban biên tập của tờ báo The Sun, để họ giúp em trả lời một câu hỏi mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng đã từng thắc mắc: "Ông già Noel có thật hay không?". 

Thật sự bức thư không phải là dành cho cô bé Virginia hay những cô cậu bé nữa. Thế gian này rộng lớn và tôi cũng tin rằng có những điều kỳ diệu vẫn diễn ra quanh ta. Miễn ta sống lương thiện và đầy yêu thương!

Câu trả lời của The Sun không chỉ giúp Virginia và những đứa trẻ khác có thêm niềm tin vào phép màu của Giáng sinh, mà còn khiến những người lớn như tôi và các bạn được trở về tuổi thơ một lần nữa. Bạn có đồng ý với tôi rằng, dù tuổi thơ của mình nghèo khó hay thiếu thốn thế nào đi chăng nữa, thì đó cũng là thời gian đẹp nhất của mình. Mỗi người sinh ra đã là đứa trẻ và chết đi cũng là đứa trẻ..

Bức thư của Virginia:

Thưa bác Tổng biên tập,

Cháu là Virginia. Năm nay cháu lên 8 tuổi. Các bạn ở lớp cháu nói rằng ông già Noel không có thật. Nhưng bố lại bảo "Nếu The Sun nói là có ông già Noel, thì đó đúng là như vậy."

Vậy xin bác hãy cho cháu biết sự thật có phải như thế không? Cháu vẫn luôn tin rằng có ông già Noel đấy ạ.

Virginia O’Hanlon

Số 115, hướng Tây đường 95.

 

Và đây là câu trả lời của The Sun, cũng là câu trả lời mà chúng ta mong muốn:

Virginia yêu quý,

Những người bạn ở lớp cháu đã nói sai rồi. Các bạn ấy đã bị ảnh hưởng bởi sự hoài nghi của một thời đại hoài nghi. Các bạn ấy không tin vào bất cứ điều gì, trừ khi các bạn ấy được tận mắt chứng kiến. Bằng tâm trí bé nhỏ của mình, các bạn ấy đã biến mọi việc trở nên phức tạp hơn.

Virginia thân mến, hãy nhớ nhé, cho dù sau này các bạn ấy có lớn lên, thì suy nghĩ của họ vẫn bé nhỏ như bây giờ. Còn Virginia thì không giống vậy. Cháu có một tâm hồn trong sáng và khoáng đạt khi cháu có niềm tin vào ông già Noel. Trong vũ trụ rộng lớn và vĩ đại của chúng ta, con người đôi khi còn chẳng thông minh được bằng một chú kiến. Chúng ta không thể nào nắm bắt được hết kiến thức và toàn bộ sự thật đâu Virginia à.

Cô gái bé nhỏ này, cháu hãy cứ giữ vững niềm tin của mình nhé. Bởi vì ông già Noel là có thật đấy. Ông già với bộ râu dài bạc trắng, mặc một bộ quần áo đỏ che đi cái bụng phệ, cưỡi trên xe tuần lộc băng qua bầu trời đêm để trao quà cho các em bé ngoan là có thật.

Ông già Noel tồn tại để chắc chắn rằng tình yêu và lòng nhân ái có tồn tại. Cháu sẽ nhận được nhiều niềm vui và cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu cháu tin vào ông già Noel. Thật buồn làm sao nếu thế giới này không tồn tại một người đàn ông tuyệt vời như thế. Và cũng thật đáng tiếc nếu như mọi người đánh mất niềm tin vào ông già Noel. Các em bé sẽ không còn được tặng quà nữa, không có các bài thơ cũng chẳng có bất kỳ sự lãng mạn nào nếu ông già Noel chỉ là một lời nói dối. Thế nên Virginia hãy giúp ông già Noel lan tỏa niềm tin này đến tất cả mọi người nhé.

Chỉ cần nghĩ đến việc ông già Noel là một nhân vật hư cấu thì tất cả những ánh sáng, niềm vui, hạnh phúc của tuổi thơ đều bị dập tắt hết cả, đừng để chuyện này xảy ra, cháu yêu à.

Nếu không tin vào ông già Noel vậy thì các nàng tiên thì sao? Cháu vẫn thích các nàng tiên có cánh cầm một cây đũa thần đúng không? Đừng suy nghĩ nữa nhé, hoặc nếu vẫn muốn, Virginia có thể bảo bố thức đến 12 giờ đêm để chờ ông già Noel chui vào ống khói và "bắt" ông. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ nếu như cháu không nhìn thấy ông ấy? Điều đó có chứng minh được gì không?

Chưa ai từng nhìn thấy ông già Noel cả. Nhưng điều đó cũng chẳng nói lên rằng Santa Claus không có thật. Thế giới còn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà cả người lớn lẫn trẻ con vẫn chưa thể khám phá ra, vậy thì hãy cứ tin đi, Virginia nhé. Không ai có đủ khả năng và nhận thức để tưởng tượng ra những điều kỳ diệu vô hình của vũ trụ. Nên cô gái của chúng ta cứ việc tin những gì cháu cho là đúng, điều khiến cháu cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về. Hãy để tuổi thơ của cháu được tắm mát trong niềm tin về điều kỳ diệu và cả những phép màu.

 

Giáng sinh đưa chúng ta đến gần nhau hơn, ông già Noel chính là biểu tượng của sự sum vầy, đủ đầy và hạnh phúc mà mỗi người đều khát khao. Không có bất cứ điều gì sánh được với ông già nhân hậu ấy để khiến mọi người trên thế giới đoàn kết với nhau hơn. Chỉ có đức tin, tình yêu, thơ ca và lãng mạn mới đủ sức mạnh khiến con người trở nên tốt đẹp hơn. Đừng nghe lời những người bạn của cháu, hãy giúp họ hiểu được có đức tin là điều tuyệt vời như thế nào.

Virginia thương mến, ông già Noel thực sự có thật. Ông đã sống và sẽ sống mãi mãi trong tuổi thơ của chúng ta. Dù 10 năm, 100 năm hay 10 ngàn năm sau, Santa Claus vẫn là một phép màu của lễ Giáng sinh, ông sẽ tiếp tục tặng cho chúng ta những kỷ niệm đẹp trong thời thơ ấu.

Tiramisu - Phiên bản truyền thống Italia

PHAN THỊ THU TRANG
|
Ngày 07/08/2017

Tiramisu Ký Sự - Phần 2 >> Tiramisu Bản tình cả ngọt ngào  ( Tiramisu Ký Sự - Phần 1) Phiên bản Tiramisu truyền thống luôn có...

Xem thêm

Tiramisu - Bản Tình Ca Ngọt Ngào

PHAN THỊ THU TRANG
|
Ngày 24/07/2017

Tiramisu ký sự- Kỳ 1 Tiramisu tiếng Ý có nghĩa là “Tirare me su” (bring me up)- hãy nâng tôi lên, hãy truyền cho tôi thêm...

Xem thêm

Tiramisu và Câu chuyện về chiếc bánh tình yêu

PHAN THỊ THU TRANG
|
Ngày 30/06/2017

Không phải xuất xứ từ những câu chuyện thật cảm động nhưng những con người làm nên loại bánh này lại khiến ta cảm động...

Xem thêm

Giỏ hàng

icon icon icon